Tuesday, October 15, 2019

2 CÁCH LỰA CHỌN MOTOR GIẢM TỐC PHÙ HỢP - MOTOR TUNGLEE - TAIWAN


-          Motor giảm tốc có rất nhiều loại, mỗi loại khác nhau sẽ ảnh hưởng đến chi phí giá thành của sản phẩm. Để lựa chọn 1 motor giảm tốc phù hợp đòi hỏi người lựa chọn sản phẩm phải có sự am hiểu về motor giảm tốc. Tùy theo kinh nghiệm làm việc và sự hiểu biết, mỗi người sẽ chọn cho mình cách chọn lựa motor giảm tốc phù hợp, nhưng theo kinh nghiệm của mình, công ty Mộc An xin phép chia sẻ đến các bạn 2 cách lựa chọn motor giảm giảm tốc như sau:
-          Motor giảm tốc gồm có 2 loại bao gồm: Motor giảm tốc 1 phase và motor 3 phase.
Motor giảm tốc 1 phase nhỏ gọn ưu tiên sử dụng cho hộ gia đình, nguồn điện dân dụng. Công suất thiết kế khá nhỏ chỉ từ 75w đến 1.5 kw.
Motor giảm tốc 3 phase ứng dụng cho công nghiệp, có nhiều sự lựa chọn công suất phù hợp với nhu cầu của người dùng.
Đối với điện áp 230/400VAC  motor giảm tốc có thiết kế công suất lên đến 3,7 kw.
Đối với điện áp 400/690VAC motor giảm tốc có thiết kế công suất lên đến 5,5 kw – 160 kw.
Dựa vào kiểu thiết kế trục (hay còn gọi là cốt) cũng là cách để chọn lựa loại motor giảm tốc phù hợp.
Có các loại trục như sau:         
1.      Motor giảm tốc trục thẳng: đây là loại motor giảm tốc có trục của hôp số thẳng hàng với trục của động cơ. Loại motor giảm tốc trục thẳng có 2 cách lắp, đó là loại lắp mặt bích và loại lắp chân đế. Motor giảm tốc trục thẳng khá phổ biến trên thị trường vì dễ lắp đặt, chi phí lắp đặt rẻ, cạnh trạnh.
Motor giảm tốc trục thẳng ứng dụng nhiều cho dây chuyền bang tải, máy khuấy trộn, máy nghiền, máy gạt bùn trong hệ thống xử lý nước thải….
2.      Motor giảm tốc trục song song: Đây là loại motor giảm tốc chịu được tải trọng lớn, có 2 kiểu lắp đặt là mặt bích  hoặc chân đế, ngoài ra motor giảm tốc trục song song có 2 loại thiết kế trục đó là trục âm hoặc trục dương. Chi phí giá thành của sản phẩm này cao hơn so với motor giảm tốc trục thẳng.
3.      Motor giảm tốc trục vuông: Cũng giống như motor giảm tốc  trục song song, motor giảm tốc trục vuông cũng có 2 kiểu lắp đặt mặt bích hoặc chân đế, cũng có thiết kế trục dương hay trục âm. Khác với 2 kiểu motor trên, motor trục vuông hoạt động dựa trên nguyên lý trục vít bánh răng. Nhờ vào thiết kế có bánh răng <20o  nên dễ ăn khớp, làm việc êm ái, chịu được tải trọng lớn.
Motor giảm tốc Tunglee và cánh khuấy

Motor giảm tốc Tunglee
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ MỘC AN

Địa chỉ: 78/4 Nguyễn Văn Tố, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Tp.HCM
Tel: 08 8646 7406 - Hotline:  0919 090 713 - 0964 26 7595

Nhà phân phối các thiết bị ngành nước:


0 nhận xét: